Bảo hành điện tử là gì

Bảo hành điện tử là gì? Áp dụng với những sản phẩm nào?

Trong nền kinh tế thị trường đang diễn ra vô cùng cạnh tranh, gay gắt cùng với công nghệ hiện đại ngày nay, các doanh nghiệp lớn nhỏ muốn tồn tại và phát triển luôn phải tìm tòi và đổi mới từng ngày, đón đầu và áp dụng những công nghệ hiện đại vào sản xuất kinh doanh để nâng cao chất lượng sản phẩm cũng như dịch vụ tới khách hàng một cách tốt nhất. Trong xu thế đó, dịch vụ bảo hành điện tử đã ra đời và phát triển trở thành một trong những công nghệ hàng đầu giúp hỗ trợ bảo hành tốt nhất cho khách hàng.

Bảo hành điện tử là gì?

Bảo hành điện tử là gì

Bảo hành điện tử là một hình thức mới ra đời nhằm giúp người tiêu dùng xác định thời gian bảo hành và những thông tin liên quan tới các dịch vụ bảo hành của sản phẩm từ nhà sản xuất.

Thường sẽ được thông báo tới người tiêu dùng qua hệ thống điện tử truyền thông, phổ biến nhất là qua tin nhắn SMS, thay thế cho hoạt động bảo hành truyền thống bằng giấy hay thẻ bảo hành.

Hiểu theo một cách đơn giản hơn, bạn chỉ cần soạn tin nhắn theo cú pháp rồi gửi tới đầu số mà nhà sản xuất đã cung cấp, bạn sẽ nhận lại được thông tin bảo hành của sản phẩm mà bạn đang sử dụng.

Bảo hành điện tử áp dụng cho những sản phẩm nào?

Trước đây, bảo hành điện tử thường được áp dụng nhiều nhất đối với những nhóm sản phẩm về điện, điện tử, điện lạnh, máy móc… Nhưng hiện nay, công nghệ ngày càng phát triển, các doanh nghiệp luôn tìm tòi và đổi mới từng ngày, đón đầu và áp dụng những công nghệ hiện đại vào sản xuất kinh doanh để nâng cao chất lượng sản phẩm cũng như dịch vụ tới khách hàng một cách tốt nhất.

Do vậy, hiện nay bảo hành điện tử có thể áp dụng đối với tất cả các sản phẩm từ điện tử đến điện gia dụng, hay những máy móc, thiết bị… bởi độ hiện đại, linh hoạt, đơn giãn, dễ sử dụng và thân thiện với người tiêu dùng.

Những tiện ích mà bảo hành điện tử mang lại

Nếu như trước đây, khi mua bất kì một sản phẩm chính hãng nào trên thị trường, người tiêu dùng đều được hưởng một số quyền lợi nhất định như chế độ bảo hành, bảo trì, sữa chữa… trong một khoảng thời gian nhất định tùy thuộc vào chính sách mà doanh nghiệp đưa ra.

Trong thời gian đó, giấy bảo hành của sản phẩm là vật quan trọng nhất và là căn cứ đối chứng mà người tiêu dùng bắt buộc phải giữ, vì qua đó doanh nghiệp sẽ kiểm tra và xác nhận sản phẩm có được bảo hành theo chế độ và chính sách của doanh nghiệp hay không.

Nếu khách hàng làm mất hoặc làm rách giấy bảo hành thì doanh nghiệp sẽ không chấp nhận bảo hành cho sản phẩm ấy, gây nhiều phiền phức, bất lợi và không đảm bảo cho quyền lợi của khách hàng.

Bảo hành điện tử ra đời đã xóa tan đi nỗi lo ấy, với việc ứng dụng công nghệ hiện đại này, khách hàng có thể yên tâm và thoải mái khi mua các sản phẩm của doanh nghiệp mà không lo bị mất quyền lợi về các chế độ bảo hành, bảo dưỡng cho sản phẩm của mình.

Thông tin về khách hàng và mã số sản phẩm sẽ được lưu trong hệ thống, khách hàng có thể kiểm tra thời hạn bảo hành bất kì khi nào và thời gian nào mà không lo phải bảo quản, giữ gìn một tờ giấy bảo hành như trước đây.

Không chỉ thể hiện tính chuyên nghiệp, hiện đại và độ tin cậy của doanh nghiệp, mà bảo hành điện tử còn giúp tránh các nguy cơ hàng giả, hàng nhái kém chất lượng, bởi tất cả những thông tin đều được thông báo qua SMS, người tiêu dùng có thể kiểm tra nhanh chóng và đơn giản.

Bảo hành điện tử đối với sản phẩm bếp từ

Bảo hành điện tử bếp từ

Hiện nay, bảo hành điện tử cũng đã được áp dụng đối với những sản phẩm thiết bị nhà bếp, đặc biệt là sản phẩm bếp từ. Khách hàng sau khi đã chọn mua cho gia đình một chiếc bếp từ ưng ý, sẽ được nhân viên hướng dẫn và kích hoạt bảo hành bằng cách nhắn tin theo cú pháp được định sẵn và được nhập những thông tin cơ bản về khách hàng cũng như mã sản phẩm bếp từ.

Theo đó, thời gian bảo hành cũng như những chính sách, chế độ mà doanh nghiệp muốn đưa tới cho người dùng sẽ được cập nhật thường xuyên, giúp cho khách hàng có thể yên tâm hơn khi sử dụng.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *