Bếp từ Siemens có tốt không? Chất lượng thế nào mà sao giá lại mắc vậy? Đây là một trong nhiều câu hỏi tôi nhận được khi khách hàng tham khảo về dòng sản phẩm bếp từ thương hiệu Siemens.

Siemens là một thương hiệu đến từ nước Đức – Cũng chính là lý do vì sao mà dòng bếp từ Siemens nhập khẩu này thường chỉ có bếp từ 3, 4, 5, toàn vùng … mà lại không có bếp từ đôi. Nếu bạn đang tìm hoặc có nhu cầu mua dòng bếp từ đôi thì không nên đọc tiếp – tránh mất thời gian. Bài viết hôm nay tôi sẽ kể cho bạn một câu chuyện về thương hiệu Siemens cùng những dòng sản phẩm bếp từ Siemens chất lượng xuất xứ Đức mà bạn nên tham khảo.

-> Đánh giá về bếp từ xuất xứ Đức.

Câu chuyện về Siemens

Câu chuyện về Siemens

Lịch sử phát triển

Thương hiệu Siemens, còn gọi là Siemens AG được thành lập tại Berlin vào năm 1847 dưới cái tên Telegraphenbauanstalt von Siemens & Halske. Trong khoảng thời gian vài thập niên, họ đã phát triển từ một hội thảo kỹ thuật chủ yếu sản xuất hệ thống điện báo thành một trong những công ty lớn nhất thế giới về kỹ thuật điện và điện tử. Những phát minh quan trọng cùng với sự sẵn sàng to lớn để đổi mới, và một cam kết quốc tế mạnh mẽ đã thúc đẩy thành công của công ty ngay từ khi bắt đầu.

Sau khi Werner Siemens (được gọi là Werner von Siemens sau năm 1888) đã phát hiện ra nguyên lý điện động vào năm 1866, đã thấy các ứng dụng tiềm năng cho điện là vô hạn. Nhờ các sáng kiến ​​của Siemens, kỹ thuật điện hiện nay đã bắt đầu phát triển với một tốc độ ngoạn mục:

 • Năm 1879, đường sắt điện đầu tiên hoạt động tại Hội chợ Thương mại Berlin và những chiếc đèn đường điện đầu tiên được lắp đặt tại Kaisergalerie, Berlin.
 • Trong năm tiếp theo, thang máy điện đầu tiên được xây dựng tại Mannheim.
 • Năm 1881, chiếc xe điện đầu tiên trên thế giới đã ra đời và đi vào hoạt động tại Berlin-Lichterfelde.

Tên của Siemens đã trở thành đồng nghĩa với điện kỹ thuật.

Sau cái chết của người cha sáng lập công ty, Werner von Siemens, vào năm 1892, những người kế nhiệm ông đã đi theo con đường ông đã đặt, xác định cơ hội thị trường phát sinh từ sự đi lên của kỹ thuật và liên tục phát triển công ty. Ánh sáng, y tế, kỹ thuật, truyền thông không dây, và trong những năm 1920, sản xuất đồ gia dụng, hệ thống xử lý dữ liệu, ô tô, hệ thống và bán dẫn. Với mục tiêu bao phủ toàn bộ điện kỹ thuật, Siemens là công ty duy nhất trong lĩnh vực của mình hoạt động trong cả ngành công nghiệp nhẹ và kỹ thuật điện hiện nay, hoặc trong các thuật ngữ hiện đại về viễn thông và kỹ thuật điện. Bất chấp những điều kiện kinh tế và chính trị khó khăn sau chiến tranh thế giới thứ nhất, vào giữa những năm 1920, Siemens lại trở thành 1 trong 5 công ty hàng đầu thế giới trong cùng lĩnh vực.

Khi các nhà xã hội chủ nghĩa nắm quyền vào tháng 1 năm 1933, Siemens, giống như phần còn lại của ngành công nghiệp Đức đã bị cuốn vào hệ thống nền kinh tế chiến tranh. Đến năm 1944, Nhu cầu của nhà nước cao hơn và các đơn đặt hàng quân sự đã giúp gia tăng đáng kể doanh thu và quy mô của công ty. Để hoàn thành được hạn mức sản xuất trong thời gian cho phép, Siemens còn sử dụng cả “lao động cưỡng bức”.

Vào cuối Thế chiến II, hầu hết các tòa nhà và cơ sở sản xuất của Siemens tại Berlin đều đã bị phá hủy, đại diện cho tổng số mất 2.58 tỷ reichsmarks( đơn vị tiền tệ), hoặc 4/5 tài sản của cả công ty. Tuy nhiên công ty bắt đầu hoạt động trở lại nhanh chóng, nhất là sau năm 1945 và tạo ra một cơ sở vững chắc để trở lại sức mạnh cũ trên thị trường thế giới. Với tình hình bất ổn về chính trị ở Berlin, quyết định vào tháng 4 năm 1949 để chuyển vị trí trụ sở của các công ty Siemens. Siemens & Halske chuyển đến Munich, và Siemens-Schuckertwerke chuyển đến Erlangen. Ở cả hai trường hợp, trụ sở công ty thứ cấp được giữ lại ở Berlin.

Mặc dù kinh doanh nội địa bắt đầu dần dần được phục hồi, doanh số bán hàng bên ngoài nước Đức vẫn không đáng kể. Tình hình này chỉ bắt đầu thay đổi vào năm 1955, một khi công ty đã thành công trong việc tái thẩm định các công ty nước ngoài, bị tước đoạt các quyền sở hữu đối với bằng sáng chế và thương hiệu của mình. Đến giữa những năm 1960, Siemens đã có thể giành lại được vị trí cũ trên thị trường thế giới.

Năm 1966 là một mốc quan trọng trong sự phát triển của công ty, theo thứ tự để tập hợp lĩnh vực hoạt động và năng lực khác nhau của công ty, Siemens & Halske AG, Siemens-Schuckertwerke AG và Siemens-Reiniger-Werke AG sáp nhập lại làm một vào 1/10/1996 để hình thành Siemens AG. Đồng thời, tái cơ cấu hoạt động của công ty và các hình thức tổ chức, được điều chỉnh phù hợp với phạm vi tăng doanh số kinh doanh.

Năm 1969, các nguyên tắc cơ bản đầu tiên của Siemens AG bắt đầu có hiệu lực: Các đơn vị kinh doanh chính của Siemens được hợp nhất thành sáu hoạt động độc lập nhóm và năm bộ phận trung ương được thành lập để đảm bảo sự nhất quán của công ty và chính sách kinh doanh.

Một số công ty được quản lý như các đơn vị pháp lý độc lập, bao gồm Bosch-Siemens Hausgeräte GmbH, được thành lập vào năm 1967, và Kraftwerk Union AG (KWU), được thành lập như một công ty con của Siemens và AEG vào năm 1969 để kết hợp sức mạnh của cả hai công ty hoạt động xây dựng nhà máy. Năm 1977 Siemens tiếp quản KWU hoàn toàn. Siemens cũng tham gia vào nhiều quan hệ đối tác kinh doanh với các công ty nước ngoài nổi tiếng, bao gồm Tổng công ty Allis-Chalmers năm 1978.

Vào cuối những năm 1980, ban quản lý đã đưa ra một cơ cấu cải cách, đề ra chiến lược hoạt động thành công trong thời kỳ toàn cầu hoá. Các đơn vị kinh doanh được chia thành 15 đơn vị nhỏ, được trang bị tốt hơn, hoạt động linh hoạt hơn và gần gũi hơn với thị trường. Trong cơ cấu phân quyền, các đơn vị được trao nhiều trách nhiệm hơn. Từ những năm 1990, Siemens thay đổi từ một công ty kinh doanh chủ yếu với khách hàng thành một đối thủ có sức mạnh cạnh tranh toàn cầu và ngày càng bị nhiều áp lực từ các cổ đông. Để đạt được hiệu quả và tăng doanh số, công ty cải cách cách tiếp cận với các chương trình dựa trên chiến lược về năng suất, đổi mới và phát triển.

Siemens cũng liên tục điều chỉnh danh mục đầu tư của mình:

 • Năm 1990 chứng kiến ​​sự ra đời của công ty Châu Âu trong ngành công nghiệp máy tính, Siemens-Nixdorf Informationssysteme AG (SNI).
 • Trong năm 1997, thành lập Fujitsu Siemens Computers AG.
 • Tại Hoa Kỳ, Siemens mua lại các công trình của Westinghouse vào năm 1998 với mục đích thúc đẩy thu nhập trong ngành phát điện.

Kể từ cuối những năm 1990, Siemens được tập trung nhiều hơn vào việc tối ưu hóa danh mục đầu tư kinh doanh thông qua mua bán, sáp nhập, hình thành các công ty mới, và việc thành lập liên doanh. Để xây dựng một vị trí mạnh mẽ hơn ở Hoa Kỳ, thị trường lớn nhất thế giới về các sản phẩm điện và điện tử, Siemens đã có tên trong danh sách những công ty lớn nhất tại New York năm 2001.

Tổng quan

Lịch sử 160 năm của Siemens cho thấy tầm nhìn, chiến lược, kế hoạch có thể trở thành hiện thực như thế nào. Kể từ khi thành lập, nằm dưới quyền Werner von Siemens, một nhà phát minh và nhà doanh nghiệp tài ba có tầm nhìn xa, đóng góp to lớn cho tiến bộ công nghệ trong thế kỷ 19, công ty đã phát triển thành một MẠNG LƯỚI TOÀN DIỆN kết hợp trên 450.000 công nhân ở hơn 190 quốc gia trên thế giới.

Xem thêm về Siemens tại siemens.com

Bếp từ Siemens tại Việt Nam

Tại Việt Nam, các sản phẩm bếp từ Siemens được nhập khẩu trực tiếp từ nhà máy của Siemens tại Tây Ban Nha, đa số là bếp từ ba trở lên, nếu các bạn tìm được dòng bếp từ đôi Siemens thì tôi cũng không dám chắc về chất lượng của nó.

Ưu điểm

 • Thiết kế độc đáo, lạ mắt, tinh xảo đến từng chi tiết.
 • Công suất cao, nhiều mức công suất, hiệu năng tốt.
 • An toàn cao.
 • Chất lượng tốt, độ bền cao.
 • Có nhiều tính năng tiện lợi.

Nhược điểm

 • Giá đắt: Thường là hàng nhập khẩu nguyên chiếc về nên có giá cao.
 • Kén nồi: Thường không nhận được một số loại nồi kém chất lượng.
 • Vẫn còn mới và chưa được tin tưởng tại Việt Nam.

Sản phẩm nổi bật

Bếp từ Siemens EH675MN11E

Bếp từ Siemens EH675MN11E

 • Sử dụng mặt kính SchottCeran cao cấp sản xuất tại Đức, tản nhiệt cực tốt.
 • Dải phím cảm ứng, thiết kế theo dạng thẳng, ngang hàng.
 • Màn hình hiển thị dang LCD cao cấp.
 • 17 Công suất – mức nhiệt khác nhau: Hơn hẳn so với bếp từ thông thường chỉ có 9 mức công suất.
 • Hệ thống tự ngắt thông minh, an toàn, khóa trẻ em.
 • Trọng lượng: 12kg.
 • Tổng công suất cực đại 7200W:
  • Vùng bếp chữ nhật: Kích thước 40 x 20cm – Công suất cao nhất 3300W( Booster 3600W).
  • Vùng bếp hình tròn nhỏ trên bên phải: Đường kính 21cm – Công suất cao nhất 2200W( Booster 3300W).
  • Vùng bếp hình tròn to dưới bên phải: Đường kính 145mm – Công suất cao nhất 1400W( Booster 1800W).
 • Kích thước bếp: 60.2 x 52cm.
 • Kích thước khoét đá: 56 x 49cm.
 • Giá tại thị trường Việt Nam: 37tr trở lên

Bạn cũng có thể xem thêm về dòng sản phẩm này tại: http://www.siemens-home.bsh-group.com/in/productlist/EH675MN11E

Bếp từ Siemens EH651TA16E

Bếp từ Siemens EH651TA16E

 • Mặt kính SchottCeran.
 • Thiết kế 4 vùng bếp đối xưng nhau.
 • 17 mức độ công suất/ nhiệt độ khác nhau: Phù hợp nấu mọi loại đồ ăn.
 • Đầy đủ tính năng hiện đại: Khóa trẻ em, đặt giờ, nấu riêng biệt…
 • Tự ngắt thông minh: Khi không có nồi, không có thức ăn, không sử dụng…
 • Trọng lượng: 10kg.
 • Công suất cực đại 6400W:
  • 2 vùng nấu to đường kính 18cm – 1800W
  • 2 vùng nấu nhỏ đường kính 14.5cm – 1400W.
 • Kích thước: 59.2 x 52.2 x 5.7 cm
 • Giá tại thị trường Việt Nam: 32tr trở lên

Updating…

Nhìn chung, các dòng bếp từ Siemens phù hợp với các hộ gia đình có nhu cầu nấu nướng cao, sử dụng nhiều hơn là các hộ gia đình nhỏ, cho nên bạn cần suy nghĩ kỹ xem có nên mua hay không.

Trên đây, tôi đã giới thiệu đến bạn đọc dòng bếp từ Siemens cao cấp đến từ Châu Âu, một dòng sản phẩm còn hơi lạ đối với người tiêu dùng Việt Nam. Việc bỏ ra vài chục triệu để mua một chiếc bếp từ mà mình không biết rõ về nó thì lại càng tiềm ẩn nhiều rủi ro. Tuy nhiên dòng sản phẩm bếp từ Siemens này cũng đáng để các bạn trải nghiệm và sử dụng bởi những tính năng, ưu điểm mà nó đem lại.

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.